Đang tải dữ liệu ...
Hoạt động Nhân Sinh › Tin tức
Cập nhật: 25/07/2017 
Clb Nhân Sinh tổ chức thành công Hội trại hè "Thanh niên Phật Giáo 2017" - Chung một hướng đi

Vừa qua, ngày trong 2 ngày 22-23/07/2017, CLB Nhân Sinh đã tổ chức Hội trại hè với chủ đề "Chung một hướng đi" tại khuôn viên Tịnh xá Ngọc Lâm và bờ biển Phước Hải với gần 150 trại sinh tham dự. Với ý nghĩa chủ đề năm nay là kêu gọi những người trẻ có cùng chung lý tưởng phụng sự nhân sinh và Phật pháp, sẽ mãi cùng nhau khoác chung màu áo và thực hiện những hoài bảo của mình bằng một sức mạnh chung, một hướng đi chung.

Mở đầu Hội trại là lời khai mạc của ĐĐ. Giác Minh Luật – Chủ Nhiệm Clb Nhân Sinh gửi về từ Hoa Kỳ và do ĐĐ. Thích Chánh Minh thay lời tuyên đọc với thông điệp kêu gọi thế hệ trẻ hãy hướng về cái gì đó cao thượng nhất, tốt đẹp nhất và lợi ích lớn nhất cho mình và cho đời, còn cái gì là rong rêu, là nhỏ nhặt, là phiền lụy thường tình của thế gian thì hãy tạm bỏ nó xuống và có thể quên nó đi, và Đại Đức có nhắn gửi thêm cho giới trẻ phải tin rằng vượt thoát bóng đêm thì bình mình tự nhiên xuất hiện và tư duy tích cực sẽ thay đổi cả cuộc đời, dẫu thời gian có thay đổi, lòng người có đổi thay nhưng với cái trí của bậc trí, cái dũng của bậc trượng phu thì chúng ta sẽ mãi chung một hướng đi, chung một tinh thần phụng sự và chung một lý tưởng thiêng liêng để tiến bước.

Tiếp đến là thời pháp thoại của ĐĐ. Thích Tâm An - Trụ trì chùa Hưng Pháp, Đồng Nai với chủ đề: “Sống Chân Thành” và sự tham gia hướng dẫn của ĐĐ. Thích Chánh Minh và ĐĐ. Thích Chánh Tịnh, ĐĐ. Thích Trung Lý, Thầy Thích Trung Thọ, cùng Chư Tôn Đức Ni tại Tịnh xá Ngọc Lâm - Vũng Tàu.

Về phần sinh hoạt, toàn thể trại sinh đã được phân chia thành 8 tiểu trại với tên của 8 con đường chân chánh trong giáo lý nhà Phật, các bạn đã có thời gian cùng nhau dựng lều và tìm hiểu, kết nối với nhau. Cùng nhau chơi những trò chơi tập thể để thể hiện tinh thần đoàn kết.

Theo đó là đêm hoa đăng thắp nến Tri ân được diễn ra để giúp các bạn hoài niệm lại những kỷ niệm thân thương với Cha và Mẹ khi được cùng nhau quây quần bên ánh lửa trại bập bùng, cùng viết nên những cảm xúc chân thành khi nhận ra sự muộn màng trong cách thể hiện tấm lòng của một người con đối với đấng sanh thành.

Có thể nhận thấy rằng, Hội trại hè đã đưa các bạn trại sinh trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng chung quy lại, các bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn, năng động hơn và thể hiện tình yêu thương của mình nhiều hơn, sẽ biết cảm thông hơn và hài lòng hơn với những gì mình đang có hiện tại.
Với những gì mà Hội trại đã mang lại, hy vọng rằng, các bạn trại sinh đã có cho mình một kỳ nghỉ, một kỷ niệm ý nghĩa nhất và đáng nhớ nhất trong mùa hè của mình.

CLB Nhân Sinh thành kính tri ân Quý Chư Tăng - Ni đã quang lâm chứng minh, tham dự và hỗ trợ để Nhân Sinh thực hiện thành công viên mãn Hội trại hè này, cảm ơn những sự đóng góp thầm lặng từ các Mạnh thường quân và cảm ơn sự tham dự nhiệt tình từ tất cả các bạn. Kính chúc tất cả quý vị sức khỏe, tâm an và hoan hỷ trước những Phật sự mà Nhân Sinh tổ chức dành cho giới trẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội trại:

 
 
 
 
 
       Trại sinh thiền tập - nghe pháp thoại

 
 
 
 
 
 
 
 
  Trại sinh tham gia trò chơi sinh hoạt

 
 
 
 
 
  
 
  
Đêm hoa đăng thiêng liêng tràn đầy cảm xúc với những nguyện ước của trại sinh dành cho cha mẹ

 
 
 
  
  
Buổi sáng thiền tập và đi kinh hành tại bãi biển
 
  
  Trại sinh chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Ngọc Trân - Tuấn Hưng.

Điện thoại:
 Đề nghị gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã xác nhận:  
Tôi đồng ý gửi thông tin này đến ban quản trị website.

CÁC BÀI VIẾT KHÁC :
CÁC BÀI VIẾT KHÁC :